Khôi phục bản ghi Chrome chưa được tải lên
Tiện ích Chrome lưu giữ mọi bản ghi trong Chrome cho đến khi Clevera xác nhận đã tải lên thành công. Tìm hiểu ý nghĩa của từng thẻ tải lên, cách tải lên hoặc xóa bản ghi đang chờ, và thời gian lưu giữ bản ghi.
Bản ghi của bạn được an toàn. Tiện ích Chrome lưu lại mọi bản ghi ngay trong Chrome khi bạn thực hiện và giữ bản sao đó cho đến khi Clevera xác nhận đã tải lên, vì vậy bạn sẽ không bị mất dữ liệu nếu kết nối bị gián đoạn hoặc trình duyệt bị đóng. Bài viết này giải thích ý nghĩa của từng thẻ tải lên trong cửa sổ bật lên của Clevera và cách tải lên hoặc xóa bản ghi đang chờ.
Cách Clevera lưu giữ bản ghi của bạn
- Mỗi giây của bản ghi đều được lưu trong Chrome, trên máy tính này, trong khi bạn đang ghi.
- Các phần của bản ghi được tải lên trong khi bạn ghi; phần còn lại sẽ được tải lên khi bạn dừng ghi.
- Bản sao trong Chrome chỉ bị xóa khi Clevera xác nhận đã tải lên, khi bạn xóa bản ghi, hoặc 7 ngày sau khi bản ghi không bao giờ được tải lên (kèm theo thông báo trước). Xem Thời gian lưu giữ bản ghi.
Khi một bản ghi cần bạn xử lý, biểu tượng Clevera sẽ hiển thị ! ("Clevera, cần chú ý"). Hãy nhấp vào đó: thẻ sẽ nằm ở cuối cửa sổ bật lên, bên dưới Bắt đầu ghi. Cửa sổ bật lên hiển thị tối đa ba thẻ cùng một lúc. Các thẻ sẽ không hiển thị khi bạn đã đăng xuất hoặc khi đang thực hiện ghi.
Mất kết nối
Nếu kết nối của bạn bị ngắt trong khi bản ghi đang tải lên, quá trình tải lên sẽ tạm dừng và tự động tiếp tục khi bạn có mạng trở lại. Bạn không cần làm gì cả, và bản ghi đang thực hiện vẫn sẽ tiếp tục. Việc bắt đầu một bản ghi mới yêu cầu phải có kết nối mạng.
Nếu quá trình tải lên vẫn không thể hoàn tất sau khoảng 15 phút mà không có tiến triển, nó sẽ dừng lại và thẻ sẽ hiển thị Không thể tải lên bản ghi này.
Không thể tải lên bản ghi này

Hãy kiểm tra kết nối của bạn, sau đó nhấp vào Thử lại. Quá trình tải lên sẽ bắt đầu lại từ bản sao trong Chrome.
| Thẻ hiển thị | Việc cần làm |
|---|---|
| "Tải lên không hoàn tất. Bản ghi của bạn được lưu trên máy tính này." | Nhấp vào Thử lại. Nếu vẫn tiếp tục lỗi, hãy gửi nhật ký và liên hệ bộ phận hỗ trợ. |
| "Clevera không thể chấp nhận bản ghi này, vì vậy nó không thể được tải lên. Hãy xóa nó khi bạn không còn cần nữa." | Máy chủ của Clevera đã từ chối bản ghi này, vì vậy thử lại cũng không có tác dụng, và thẻ chỉ có nút Xóa…. Điều này có thể xảy ra khi bạn không còn quyền truy cập vào không gian làm việc hoặc vai trò của bạn không được phép ghi tại đó. Xem Vai trò và chỗ ngồi của người sáng tạo. |
| "Bản sao cục bộ của bản ghi này bị thiếu, vì vậy nó không thể được tải lên." | Bản sao trong Chrome đã mất, vì vậy không còn gì để tải lên. Nhấp vào Xóa… để loại bỏ thẻ. |
Chúng tôi đã lưu giữ bản ghi của bạn
Thẻ này xuất hiện khi một bản ghi kết thúc theo cách bất thường: "Chrome đã dừng bản ghi sớm. Mọi nội dung đã ghi đều được lưu lại. Hãy tải lên, hoặc xóa nếu bạn không cần đến nó."
Điều này xảy ra khi, ví dụ:
- bạn thoát Chrome, hoặc Chrome hay máy tính của bạn bị tắt trong khi bạn đang ghi,
- trình ghi của tiện ích dừng đột ngột.
Nhấp vào Tải lên để gửi những gì đã ghi, hoặc Xóa… nếu bạn không cần đến nó.
Khi bạn mở lại Chrome
- Bản ghi đang Đang tải lên khi Chrome đóng sẽ tự động tiếp tục tải lên vào lần tiếp theo Chrome chạy. Nếu vẫn không thể hoàn tất sau vài lần thử, thẻ của nó sẽ hiển thị Không thể tải lên bản ghi này.
- Bản ghi đang Đang ghi khi Chrome đóng sẽ quay lại dưới dạng Chúng tôi đã lưu giữ bản ghi của bạn.
- Bản ghi đang Đang chờ bạn vẫn sẽ ở trạng thái chờ.
Xóa bản ghi
Nhấp vào Xóa… trên thẻ. Clevera sẽ hỏi Xóa bản ghi này? ("Nó sẽ bị xóa khỏi trình duyệt này và không thể khôi phục."). Nhấp vào Xóa. Không có dữ liệu nào được gửi đến không gian làm việc của bạn.
Thời gian lưu giữ bản ghi
Một bản ghi chưa bao giờ được tải lên sẽ bị xóa khỏi Chrome 7 ngày sau khi nó được ghi. Clevera sẽ thông báo cho bạn trước:
- Từ hai ngày trước đó, thẻ sẽ hiển thị, ví dụ: "Nó sẽ bị xóa khỏi trình duyệt này vào" kèm theo ngày và giờ, và chú giải của biểu tượng Clevera sẽ hiển thị "Clevera, một bản ghi sẽ sớm bị xóa".
- Bản ghi sẽ không bao giờ bị xóa sớm hơn một ngày sau khi thông báo đó xuất hiện lần đầu.
- Bản ghi đang tải lên sẽ không bao giờ bị xóa.
Hãy tải lên hoặc xóa các bản ghi đang chờ trước thời điểm đó.
Đăng xuất và gỡ bỏ tiện ích
- Các bản ghi trong Chrome vẫn ở đó nếu bạn đăng xuất. Các thẻ của chúng sẽ quay lại khi bạn đăng nhập lại. Bạn không thể đăng xuất khi đang ghi ("Khả dụng sau khi bản ghi kết thúc.").
- Gỡ bỏ tiện ích sẽ xóa dữ liệu của nó trong Chrome, bao gồm cả các bản ghi chưa tải lên. Hãy tải lên hoặc xóa chúng trước.
- Các bản ghi được lưu trong hồ sơ Chrome mà bạn đã dùng để ghi. Việc xóa hồ sơ đó sẽ xóa luôn các bản ghi.