Chuyển đến nội dung chính
Trung tâm Trợ giúp Clevera

Di chuyển, chia sẻ hoặc xóa nhiều mục cùng lúc

Chọn nhiều video, clip hoặc bài viết trên trang Nội dung và di chuyển chúng vào bộ sưu tập hoặc thư mục, sao chép liên kết hoặc di chuyển chúng vào thùng rác cùng lúc. Bài viết này bao gồm thanh thao tác hàng loạt, menu mục ⋯, giới hạn 500 mục và quyền truy cập.

Đã cập nhật 9 phút đọc

Trong Nội dung, bạn có thể chọn nhiều video, clip và bài viết rồi di chuyển chúng vào bộ sưu tập, sao chép liên kết hoặc xóa chúng trong một lần thao tác. Mỗi mục cũng có menu ⋯ cho các hành động riêng lẻ.

Chọn các mục

  1. Chọn mục đầu tiên

    Di chuột qua một thẻ và đánh dấu vào ô kiểm ở góc trên bên trái. Trong chế độ xem danh sách, hãy đánh dấu vào ô ở đầu hàng. Một thanh sẽ xuất hiện ở cuối trang hiển thị số lượng mục đã chọn.

  2. Thêm nhiều mục hơn

    Khi đã chọn bất kỳ mục nào, việc nhấp vào một thẻ sẽ chọn thẻ đó thay vì mở nó. Để chọn một loạt các mục, hãy giữ Shift và nhấp vào mục cuối cùng: mọi mục nằm giữa hai mục đó sẽ có cùng trạng thái.

  3. Chọn tất cả

    Nhấn ⌘ A (Ctrl A trên Windows) hoặc đánh dấu vào ô trong tiêu đề danh sách để chọn mọi mục đã tải. Nếu danh sách có nhiều mục hơn số lượng đã tải, tùy chọn Chọn tất cả cùng tổng số lượng sẽ xuất hiện phía trên danh sách. Nhấp vào đó để chọn mọi mục khớp với phần và bộ lọc bạn đang sử dụng, tối đa 500 mục.

  4. Thực hiện hành động với lựa chọn

    Sử dụng thanh ở cuối trang (xem Thanh thao tác hàng loạt). Nhấn Esc hoặc nhấp vào Xóa lựa chọn để bắt đầu lại.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy nhấn và giữ một thẻ để chọn thẻ đó.

Chọn bằng bàn phím

Phím Chức năng
J / K hoặc các phím mũi tên Di chuyển giữa các mục
X Chọn hoặc bỏ chọn mục đang tập trung
Shift X Chọn tất cả từ mục cuối cùng bạn đã chọn đến mục đang tập trung
⌘ A Chọn tất cả các mục đã tải (nhấn lần nữa để bỏ chọn)
M Di chuyển lựa chọn vào bộ sưu tập
Delete hoặc Backspace Di chuyển lựa chọn vào thùng rác
Esc Xóa lựa chọn

Danh sách đầy đủ có trong Tìm kiếm, lọc và sắp xếp nội dung của bạn.

Thanh thao tác hàng loạt

Thanh này hiển thị số lượng mục đã chọn, sau đó là các hành động, theo thứ tự sau:

Ba mục đã được chọn và thanh thao tác hàng loạt: Di chuyển vào bộ sưu tập, Sao chép liên kết, Xóa
Chọn các mục, sau đó thực hiện hành động cho tất cả từ thanh này.
Hành động Chức năng
Di chuyển vào thư mục Đưa các mục vào một thư mục. Chỉ khả dụng bên trong bộ sưu tập có thư mục. Xem thư mục.
Di chuyển vào bộ sưu tập Mở Di chuyển vào bộ sưu tập. Chọn một bộ sưu tập, hoặc Xóa khỏi bộ sưu tập, sau đó nhấp vào Di chuyển 3 mục (tên nút hiển thị số lượng; với một mục, nút sẽ là Di chuyển vào đây).
Xóa Chỉ khả dụng bên trong bộ sưu tập: đưa các mục ra khỏi bộ sưu tập đó.
Sao chép liên kết Sao chép liên kết chia sẻ của mọi mục đã chọn, mỗi mục một dòng. Hiển thị khi có ít nhất một mục đã chọn được chia sẻ.
Xóa Di chuyển các mục vào thùng rác, sau khi bạn xác nhận
× (Xóa lựa chọn) Bỏ chọn tất cả
Hộp thoại Di chuyển vào bộ sưu tập với một bộ sưu tập được chọn cho 3 mục
Nút hiển thị số lượng mục sẽ di chuyển. Bộ sưu tập mới sẽ tạo một bộ sưu tập ngay tại chỗ.

Trong phần Thùng rác, thanh này cung cấp tùy chọn Khôi phục và Xóa vĩnh viễn thay thế. Xóa vĩnh viễn chạy trong nền: trang sẽ hiển thị "Đang xóa 3 mục…", và bất kỳ mục nào không thể xóa sẽ quay lại thùng rác. Xem Xóa và khôi phục video và bài viết.

Bạn cũng có thể kéo một thẻ, hoặc một nhóm thẻ đã chọn, vào một bộ sưu tập được ghim trong thanh bên (dưới mục Nội dung) để di chuyển chúng đến đó.

Xác nhận xóa

Xóa sẽ hỏi trước: "Di chuyển 3 mục vào thùng rác?" với thông báo "3 mục sẽ được chuyển vào thùng rác. Bạn có thể khôi phục chúng ở đó trong 7 ngày." Nhấp vào Di chuyển vào thùng rác.

Sau khi thực hiện hành động

Khi một hành động hoàn tất, thanh này sẽ hiển thị kết quả trong vài giây, ví dụ: "3 mục đã được di chuyển vào Q3 launch". Sau khi di chuyển vào thùng rác, hãy nhấp vào Hoàn tác để đưa mọi thứ trở lại vị trí cũ.

Thanh kết quả sau khi di chuyển ba mục vào thùng rác, với tùy chọn Hoàn tác
Hoàn tác sẽ đưa mọi thứ trở lại vị trí cũ.

Nếu một số mục không thể thay đổi, dòng thông báo sẽ cho biết lý do:

Một phần của thông báo Ý nghĩa
"1 mục đã có ở đó" Mục đó đã nằm trong bộ sưu tập đó rồi
"2 mục không được phép" Bạn không có quyền thay đổi các mục đó (xem Ai có thể làm gì)
"1 mục không thể thay đổi" Đã xảy ra lỗi với mục đó. Hãy thử lại.
"chỉ 500 mục đầu tiên" Bạn đã chọn hơn 500 mục. Hãy thực hiện lại hành động cho các mục còn lại.
"2 liên kết đã sao chép · 1 mục chưa được chia sẻ" Các mục không có liên kết chia sẻ sẽ bị bỏ qua trong Sao chép liên kết

Các mục khác vẫn được thay đổi: một mục không thể di chuyển sẽ không ngăn cản các mục còn lại.

Menu mục

Mỗi mục đều có menu ⋯ (khi di chuột trong lưới, ở cuối hàng trong danh sách). Menu này chỉ hiển thị những gì bạn được phép thực hiện với mục đó.

Menu của một thẻ đã chia sẻ trong lưới Nội dung
Menu chỉ hiển thị những gì bạn có thể làm với mục này.
Mục menu Chức năng Phím tắt
Mở Mở trình chỉnh sửa Enter
Mở trong tab mới Mở trình chỉnh sửa trong một tab trình duyệt mới ⌘ Enter
Sao chép liên kết Sao chép liên kết chia sẻ. Chỉ dành cho các mục đã chia sẻ. C
Sao chép mã nhúng Sao chép mã để nhúng vào trang web. Chỉ dành cho các mục đã chia sẻ.
Chia sẻ hoặc xuất (Chia sẻ cho bài viết) Mở mục cùng với cửa sổ chia sẻ của nó E
Đổi tên Thay đổi tiêu đề R
Di chuyển vào thư mục… Chỉ khả dụng bên trong bộ sưu tập có thư mục
Thêm vào bộ sưu tập / Thay đổi bộ sưu tập Mở Di chuyển vào bộ sưu tập M
Di chuyển vào thùng rác Di chuyển mục vào thùng rác ngay lập tức, với tùy chọn Hoàn tác Delete

Trong phần Thùng rác, menu có tùy chọn Khôi phục và Xóa vĩnh viễn.

Không có hành động sao chép, và các mục không thể di chuyển sang không gian làm việc khác.

Ai có thể làm gì

Những gì bạn có thể làm với một mục phụ thuộc vào vai trò trong không gian làm việc và bộ sưu tập của mục đó. Xem vai trò và quyền người sáng tạo và quyền truy cập bộ sưu tập.

Hành động Ai có thể thực hiện
Di chuyển vào hoặc ra khỏi bộ sưu tập Người tạo mục, chủ sở hữu không gian làm việc và Quản trị viên. Bộ sưu tập bạn di chuyển đến phải là nơi bạn có quyền thêm mục.
Đổi tên, chia sẻ Bất kỳ ai, đối với các mục họ tạo hoặc trong bộ sưu tập nơi họ có quyền chỉnh sửa. Chủ sở hữu không gian làm việc và Quản trị viên đối với bất kỳ mục nào.
Di chuyển vào thùng rác, khôi phục, xóa vĩnh viễn Chủ sở hữu không gian làm việc và Quản trị viên đối với bất kỳ mục nào. Người sáng tạo nội dung đối với các mục họ tạo hoặc trong bộ sưu tập nơi họ có toàn quyền (Quản lý). Mọi người đều có toàn quyền trong bộ sưu tập dành cho cả nhóm. Người chỉnh sửa không thể xóa.

Các mục bạn không được phép thay đổi sẽ bị bỏ qua và được tính là "không được phép".

Khắc phục sự cố

Bạn thấy Cần làm gì
"Chưa có mục nào được chia sẻ." Không có mục nào được chọn có liên kết chia sẻ. Hãy chia sẻ chúng trước. Xem Chia sẻ video bằng liên kết.
"Hãy chia sẻ trước để lấy liên kết." Sao chép liên kết yêu cầu mục phải được chia sẻ.
"Bộ sưu tập đó không khả dụng." Bộ sưu tập đã bị xóa hoặc bạn không còn quyền thêm mục vào đó. Hãy chọn bộ sưu tập khác.
"Đã xảy ra lỗi. Không có gì được thay đổi." Kiểm tra kết nối và thử lại.
"Không thể sao chép vào bộ nhớ tạm." Trình duyệt của bạn đã chặn quyền truy cập bộ nhớ tạm. Hãy cho phép và thử lại.
Thêm vào bộ sưu tập bị thiếu trong menu của mục Bạn không phải là người tạo mục này. Hãy yêu cầu người tạo, chủ sở hữu không gian làm việc hoặc Quản trị viên di chuyển mục đó.