Tìm hiểu về không gian làm việc, vai trò và vị trí người tạo
Cách thức hoạt động của không gian làm việc Clevera: bốn vai trò và những gì mỗi vai trò có thể thực hiện, vai trò nào chiếm một vị trí người tạo trả phí và vai trò nào miễn phí, mỗi gói có bao nhiêu vị trí và ai là người sử dụng số tín dụng dùng chung của không gian làm việc.
Không gian làm việc là nơi lưu trữ các bản ghi, video, bài viết và bộ sưu tập của nhóm bạn, với một số dư tín dụng dùng chung và một gói dịch vụ. Mọi người trong đó đều có một vai trò. Ba vai trò có thể tạo nội dung mới và sử dụng Vị trí người tạo; vai trò thứ tư, Biên tập viên, giúp hoàn thiện nội dung hiện có và hoàn toàn miễn phí, không giới hạn.
Tóm tắt về không gian làm việc
- Mọi thứ đều được chia sẻ theo không gian làm việc: nội dung, bộ sưu tập, gói dịch vụ, các tích hợp đã kết nối và một số dư tín dụng ("Một ví chung cho mọi người trong nhóm này.").
- Tín dụng không bao giờ chuyển giữa các không gian làm việc. Một video được tạo trong không gian làm việc nào sẽ được thanh toán từ số tín dụng của không gian làm việc đó.
- Bạn có thể thuộc về nhiều không gian làm việc. Chuyển đổi từ menu không gian làm việc ở đầu thanh bên: Chuyển không gian làm việc. Để bắt đầu một không gian mới, hãy chọn Tạo không gian làm việc. Tên không gian có độ dài từ 3–32 ký tự.
- Các không gian làm việc mới bắt đầu với gói Free. Tín dụng hàng tháng miễn phí sẽ được cấp cho một không gian làm việc mỗi chủ sở hữu; các không gian làm việc Free khác của bạn sẽ không nhận được tín dụng hàng tháng nhưng có thể sử dụng tín dụng thưởng.
- Cài đặt không gian làm việc nằm trong menu không gian làm việc → Cài đặt nhóm, với các mục Chung, Thành viên, Vai trò & quyền, Khu vực nguy hiểm và đối với các gói có đăng nhập một lần, mục Bảo mật.
Bốn vai trò
| Vai trò | Mục đích của vai trò | Vị trí người tạo |
|---|---|---|
| Chủ sở hữu | "Toàn quyền kiểm soát, bao gồm thanh toán, chuyển nhượng và xóa nhóm." | Có |
| Quản trị viên | "Quản lý thành viên và cài đặt nhóm, đồng thời tạo video." | Có |
| Người sáng tạo nội dung | "Ghi hình, tạo, chỉnh sửa và xóa video và dự án." | Có |
| Biên tập viên | "Chỉnh sửa các video và dự án hiện có. Không thể ghi hình hoặc tạo mới." | Không, miễn phí |
Mỗi không gian làm việc có chính xác một chủ sở hữu. Để chuyển vai trò này cho người khác, hãy xem Chuyển quyền sở hữu không gian làm việc. Sau khi chuyển, chủ sở hữu trước đó thường trở thành Quản trị viên; nếu chủ sở hữu mới là Biên tập viên và không còn vị trí người tạo trống, chủ sở hữu trước đó sẽ trở thành Biên tập viên và hộp thoại sẽ thông báo điều này trước khi bạn xác nhận.
Những gì mỗi vai trò có thể làm
| Có thể… | Chủ sở hữu | Quản trị viên | Người sáng tạo nội dung | Biên tập viên |
|---|---|---|---|---|
| Ghi hình và tạo video mới | Có | Có | Có | Không |
| Tạo dự án (bộ sưu tập) | Có | Có | Có | Không |
| Chỉnh sửa video và dự án | Có | Có | Có | Có |
| Xóa video và dự án | Có | Có | Có | Không |
| Mời, xóa và thay đổi vai trò thành viên | Có | Có | Không | Không |
| Tên nhóm, logo và đăng nhập một lần | Có | Có | Không | Không |
| Xem thanh toán, tín dụng và phân tích | Có | Có | Không | Không |
| Thay đổi gói, vị trí và phương thức thanh toán | Có | Không | Không | Không |
| Chuyển quyền sở hữu hoặc xóa nhóm | Có | Không | Không | Không |
| Kết nối hoặc ngắt kết nối tích hợp | Có | Có | Không | Không |
Cài đặt nhóm → Vai trò & quyền hiển thị các vai trò và quyền tương tự.

Những gì Biên tập viên không thể làm
Biên tập viên cải thiện những gì đã tồn tại. Họ không thể bắt đầu bất cứ điều gì mới, điều đó cũng có nghĩa là họ không bao giờ bắt đầu một quá trình tạo tốn phí:
- Tạo bất cứ thứ gì: Tạo và Soạn thảo, trò chuyện thiết lập, clip xã hội mới, Ghi hình bằng AI và nghiên cứu trang web, video từ bản ghi, bài viết từ Thông tin chi tiết, hoặc tải lên video.
- Thử lại trên một quá trình tạo thất bại, hoặc bắt đầu một quá trình tạo mới trên một bản ghi hiện có.
- Xóa video và dự án.
Các nút Tạo hiển thị trạng thái bị vô hiệu hóa đối với Biên tập viên, kèm theo chú thích "Vai trò của bạn có thể chỉnh sửa nội dung hiện có nhưng không thể tạo nội dung mới." Việc mở một trang tạo sẽ đưa họ quay lại phần Nội dung.
Biên tập viên vẫn có thể chỉnh sửa, yêu cầu trợ lý AI thực hiện thay đổi và dịch các mục mà họ có quyền chỉnh sửa.
Một vài giới hạn khác áp dụng cho mọi vai trò:
- Việc xuất bản một bài viết lên công cụ đã kết nối cần có quyền chỉnh sửa trên bài viết đó, vì vậy những người chỉ có quyền xem sẽ không bao giờ xuất bản được.
- Chế độ xem trực tiếp của một lượt Ghi hình bằng AI, việc chiếm quyền điều khiển trình duyệt và hủy bỏ lượt ghi hình đó chỉ dành cho người đã bắt đầu, chủ sở hữu không gian làm việc và các Quản trị viên.
Các vị trí người tạo
Chủ sở hữu, Quản trị viên và Người sáng tạo nội dung đều sử dụng một vị trí. Biên tập viên là miễn phí và không giới hạn, vì vậy bạn có thể mời bao nhiêu người đánh giá và biên tập tùy thích.
| Gói | Các vị trí người tạo |
|---|---|
| Free | 1 |
| Starter | 1 |
| Pro | 2–10, mua từng vị trí một |
| Custom | Theo thỏa thuận với nhóm của chúng tôi |
Các vị trí được tính trong Cài đặt nhóm → Thành viên → Các vị trí người tạo, ví dụ: "2 trong số 3 vị trí người tạo đã được sử dụng". Các lời mời đang chờ cũng được tính; danh sách Lời mời đang chờ ghi: "Lời mời người tạo sẽ giữ một vị trí cho đến khi được chấp nhận, thu hồi hoặc hết hạn." Lời mời hết hạn sau 7 ngày và một lời mời đã hết hạn sẽ không còn giữ vị trí nữa. Xem Mời thành viên nhóm.

Khi tất cả các vị trí đã được sử dụng
Các vai trò người tạo sẽ bị làm mờ trong menu mời và menu vai trò: "Tất cả 3 vị trí người tạo đã được sử dụng. Thêm chỗ hoặc chọn Biên tập viên." Bảng điều khiển cho biết "Tất cả các vị trí người tạo đã được sử dụng. Bạn vẫn có thể mời Biên tập viên miễn phí." Những gì bạn được cung cấp tiếp theo tùy thuộc vào gói của bạn:

| Gói | Ưu đãi | Điều gì xảy ra |
|---|---|---|
| Pro, dưới 10 vị trí | Thêm chỗ (+36 USD/tháng và +650 tín dụng/tháng khi thanh toán hàng tháng) | Trước khi xác nhận, hệ thống hiển thị số tiền bạn phải trả hôm nay, từ kỳ gia hạn và thẻ được tính phí. Vị trí có hiệu lực ngay lập tức. |
| Free hoặc Starter | Khám phá gói Pro: "Nâng cấp lên Pro để có 2 vị trí người tạo" | Mở trang nâng cấp |
| Pro ở mức 10 vị trí, hoặc Custom | Liên hệ với chúng tôi: "Liên hệ với chúng tôi để có thêm vị trí người tạo" | Mở tin nhắn gửi đến nhóm của chúng tôi |
Chỉ chủ sở hữu mới có thể thêm vị trí hoặc nâng cấp. Bất kỳ ai khác sẽ thấy "Chỉ chủ sở hữu nhóm mới có thể thêm vị trí hoặc nâng cấp. Hãy yêu cầu họ thực hiện từ phần Thanh toán." Số lượng vị trí ít hơn sẽ có hiệu lực vào kỳ gia hạn. Xem Thay đổi gói hoặc vị trí của bạn.
Ai là người sử dụng tín dụng
Tất cả thành viên đều sử dụng chung số dư của không gian làm việc. Tín dụng được sử dụng khi ai đó:
| Hành động | Ai có thể thực hiện |
|---|---|
| Tạo video, clip xã hội hoặc bài viết, hoặc thử lại một quá trình thất bại | Chủ sở hữu, Quản trị viên, Người sáng tạo nội dung |
| Sử dụng Ghi hình bằng AI hoặc nghiên cứu trang web | Chủ sở hữu, Quản trị viên, Người sáng tạo nội dung |
| Yêu cầu trợ lý thực hiện thay đổi | Bất kỳ ai có quyền chỉnh sửa mục đó, bao gồm cả Biên tập viên. Các chỉnh sửa nhỏ được miễn phí theo hạn mức sử dụng hợp lý hàng ngày. |
| Dịch video hoặc bài viết | Bất kỳ ai có quyền chỉnh sửa mục đó, bao gồm cả Biên tập viên |
Việc xuất, tải xuống, tạo liên kết và nhúng không bao giờ sử dụng tín dụng.
Chủ sở hữu và Quản trị viên có thể xem mức chi tiêu của toàn bộ không gian làm việc trên Trang sử dụng, được phân loại theo thành viên, mục và bộ sưu tập. Các thành viên khác chỉ thấy mức sử dụng của riêng họ. Chỉ chủ sở hữu mới có thể mua thêm tín dụng; những người khác sẽ thấy "Yêu cầu chủ sở hữu nhóm của bạn thêm tín dụng."
Thay đổi vai trò của một người
Trong Cài đặt nhóm → Thành viên, hãy mở menu vai trò bên cạnh một thành viên và chọn vai trò mới. Việc chuyển ai đó sang vai trò người tạo cần có vị trí trống. Bạn không thể tự thay đổi vai trò của chính mình: "Bạn không thể tự thay đổi vai trò của mình. Hãy yêu cầu quản trị viên khác cập nhật."
Xóa thành viên hoặc rời nhóm
- Xóa: mở các hành động của thành viên và chọn Xóa. "Alex Rivera sẽ mất quyền truy cập vào Acme Inc. ngay lập tức. Bạn có thể mời họ lại sau." Việc xóa một người tạo sẽ giải phóng một vị trí ("Việc này giải phóng một vị trí người tạo."). Video và bài viết của họ vẫn nằm trong không gian làm việc.
- Rời nhóm: trong Khu vực nguy hiểm, nhấp vào Rời nhóm…. "Bạn sẽ mất quyền truy cập ngay lập tức. Để quay lại, bạn cần một lời mời mới." Chủ sở hữu không thể rời nhóm; hãy chuyển quyền sở hữu trước.
- Xóa không gian làm việc (chỉ chủ sở hữu): Khu vực nguy hiểm → Xóa nhóm…. "Mọi thứ trong nhóm này sẽ bị xóa đối với mọi thành viên và mọi gói đăng ký đang hoạt động sẽ bị hủy. Dữ liệu đã xóa không thể khôi phục." Bạn xác nhận bằng mật khẩu của mình, hoặc nếu bạn đăng nhập bằng Google hoặc SSO, bằng cách nhập tên không gian làm việc. Xem Xóa không gian làm việc.