โอนความเป็นเจ้าของพื้นที่ทำงาน
ส่งมอบพื้นที่ทำงาน Clevera ให้กับสมาชิกคนอื่น: ใครสามารถทำได้บ้าง ขั้นตอนต่างๆ สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงสำหรับคุณและเจ้าของใหม่ (การเรียกเก็บเงิน, ที่นั่ง, บทบาท) และข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่คุณอาจพบ
เจ้าของสามารถส่งมอบพื้นที่ทำงานให้กับสมาชิกคนอื่นได้ เจ้าของใหม่จะได้รับสิทธิ์ควบคุมเต็มรูปแบบ รวมถึงการเรียกเก็บเงินและการลบพื้นที่ทำงาน ส่วนคุณจะยังคงอยู่ในทีม โดยปกติแล้วจะมีสถานะเป็นผู้ดูแลระบบ เนื้อหา คอลเลกชัน แผนการใช้งาน และเครดิตจะยังคงอยู่ที่เดิมทุกประการ
ก่อนที่คุณจะเริ่ม
- เฉพาะเจ้าของเท่านั้นที่สามารถโอนย้ายได้ ผู้ดูแลระบบและบทบาทอื่นๆ จะไม่เห็นตัวเลือกนี้
- เจ้าของใหม่ต้องเป็นสมาชิกอยู่แล้ว หากคุณเป็นคนเดียวในทีม หน้าเว็บจะแสดงข้อความว่า "เชิญผู้อื่นก่อน: ความเป็นเจ้าของสามารถโอนให้กับสมาชิกของทีมนี้เท่านั้น" ดูที่ เชิญเพื่อนร่วมทีม
- ตรวจสอบที่นั่งสำหรับผู้สร้างของคุณ หากเจ้าของใหม่เป็นผู้แก้ไข: เจ้าของจะใช้ที่นั่งสำหรับผู้สร้างเสมอ (ดูที่ ที่นั่ง)
- เตรียมรหัสผ่านของคุณให้พร้อม คุณต้องใช้รหัสผ่านเพื่อยืนยันการโอนย้าย หากคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Google หรือการลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว (SSO) และไม่เคยตั้งรหัสผ่าน ให้พิมพ์ชื่อของพื้นที่ทำงานแทน
โอนความเป็นเจ้าของ
เปิดโซนอันตราย
เปิดเมนูพื้นที่ทำงานที่ด้านบนของแถบด้านข้าง เลือก การตั้งค่าทีม จากนั้นเลือก โซนอันตราย ภายใต้หัวข้อ โอนความเป็นเจ้าของ: "เปลี่ยนสมาชิกคนอื่นให้เป็นเจ้าของ คุณจะยังคงอยู่ในทีม โดยปกติแล้วจะมีสถานะเป็นผู้ดูแลระบบ และจะสูญเสียสิทธิ์เฉพาะของเจ้าของ เช่น การเปลี่ยนแปลงการเรียกเก็บเงินและการลบทีม"
เริ่มการโอนย้าย
คลิก โอนย้าย… หน้าต่าง โอนความเป็นเจ้าของ จะเปิดขึ้น: "เลือกผู้ที่จะเป็นเจ้าของ Acme Inc. ต่อจากนี้"
เลือกเจ้าของใหม่
เลือกสมาชิกภายใต้หัวข้อ เจ้าของใหม่ หน้าต่างจะแจ้งให้คุณทราบว่าคุณจะมีบทบาทใดหลังจากนั้น:
สถานการณ์ ข้อความในหน้าต่าง มีที่นั่งสำหรับผู้สร้างว่างอยู่ หรือเจ้าของใหม่ใช้งานที่นั่งนั้นอยู่แล้ว "Sam Lee จะกลายเป็นเจ้าของ คุณจะกลายเป็นผู้ดูแลระบบ การสมัครสมาชิกและบัตรจะยังคงอยู่กับพื้นที่ทำงาน" เจ้าของใหม่เป็นผู้แก้ไขและไม่มีที่นั่งสำหรับผู้สร้างว่างอยู่ "Sam Lee จะกลายเป็นเจ้าของและใช้ที่นั่งสำหรับผู้สร้าง ไม่มีที่นั่งสำหรับผู้สร้างว่างอยู่ คุณจึงกลายเป็นผู้แก้ไข (ฟรี) การสมัครสมาชิกและบัตรจะยังคงอยู่กับพื้นที่ทำงาน" ยืนยันว่าเป็นคุณ
พิมพ์ รหัสผ่านของคุณ ("ยืนยันว่าเป็นคุณ") แล้วคลิก โอนความเป็นเจ้าของ หากคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Google หรือ SSO ช่องดังกล่าวจะเป็น พิมพ์ Acme Inc. เพื่อยืนยัน แทน: ให้พิมพ์ชื่อของพื้นที่ทำงานให้ตรงตามที่แสดง คุณจะเห็นข้อความ "โอนความเป็นเจ้าของทีมสำเร็จแล้ว" หากคุณกลายเป็นผู้แก้ไข ข้อความจะเป็น "โอนความเป็นเจ้าของทีมแล้ว คุณเป็นผู้แก้ไขแล้ว ทีมจึงยังคงอยู่ภายในที่นั่งสำหรับผู้สร้างที่มีอยู่"

สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลง
| ก่อนหน้า | หลังจากนี้ | |
|---|---|---|
| บทบาทของคุณ | เจ้าของ | ผู้ดูแลระบบ หรือผู้แก้ไขเมื่อไม่มีที่นั่งสำหรับผู้สร้างว่างอยู่ (ดูที่ ที่นั่ง) |
| บทบาทของเจ้าของใหม่ | บทบาทเดิมของพวกเขา | เจ้าของ |
| เปลี่ยนแผน, ที่นั่ง, วิธีการชำระเงิน, ซื้อเครดิต | คุณ | เจ้าของใหม่ |
| โอนความเป็นเจ้าของอีกครั้ง, ลบพื้นที่ทำงาน | คุณ | เจ้าของใหม่ |
| เนื้อหา, คอลเลกชัน, โฟลเดอร์ | ไม่เปลี่ยนแปลง | ไม่เปลี่ยนแปลง |
| แผน, การสมัครสมาชิก, เครดิต และแพ็กเครดิตที่ซื้อ | เป็นของพื้นที่ทำงาน | ยังคงเป็นของพื้นที่ทำงาน; เจ้าของใหม่เป็นผู้จัดการในตอนนี้ |
เจ้าของใหม่จะได้รับการแจ้งเตือน และพื้นที่ทำงานนี้จะกลายเป็นพื้นที่ทำงานที่พวกเขาเห็นเมื่อเปิด Clevera ในครั้งถัดไป
ที่นั่ง
เจ้าของจะใช้ที่นั่งสำหรับผู้สร้างเสมอ หากเจ้าของใหม่เป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้สร้างเนื้อหา พวกเขาจะยังคงใช้ที่นั่งเดิมที่มีอยู่ และคุณจะยังคงใช้ที่นั่งของคุณในฐานะผู้ดูแลระบบ
หากเจ้าของใหม่เป็นผู้แก้ไข พวกเขาจำเป็นต้องใช้ที่นั่งสำหรับผู้สร้างในตอนนี้:
- มีที่นั่งสำหรับผู้สร้างว่างอยู่: พวกเขาจะใช้ที่นั่งนั้น และคุณจะยังคงเป็นผู้ดูแลระบบต่อไป
- ไม่มีที่นั่งสำหรับผู้สร้างว่างอยู่: พวกเขาจะใช้ที่นั่งของเจ้าของ และคุณจะกลายเป็นผู้แก้ไข ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย จำนวนที่นั่งจะยังคงอยู่ภายในแผนของคุณ
คำเชิญที่รอดำเนินการ (ยังไม่หมดอายุ) สำหรับบทบาทผู้สร้างจะถูกนับเป็นที่นั่งที่ถูกใช้งานในที่นี้ หากต้องการคงสถานะผู้ดูแลระบบ ให้เพิ่มที่นั่งหรือยกเลิกคำเชิญผู้สร้างที่ไม่ได้ใช้งานก่อนที่คุณจะโอนย้าย เจ้าของใหม่ยังสามารถเปลี่ยนบทบาทของคุณในภายหลังได้เมื่อมีที่นั่งว่าง ดูที่ ที่นั่งสำหรับผู้สร้าง
ฉันสามารถยกเลิกได้หรือไม่?
คุณไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เฉพาะเจ้าของใหม่เท่านั้นที่สามารถโอนความเป็นเจ้าของกลับมาให้คุณได้ด้วยวิธีเดียวกัน
การแก้ไขปัญหา
| สิ่งที่คุณเห็น | ความหมาย |
|---|---|
| "เชิญผู้อื่นก่อน: ความเป็นเจ้าของสามารถโอนให้กับสมาชิกของทีมนี้เท่านั้น" | คุณเป็นสมาชิกเพียงคนเดียว เชิญเจ้าของในอนาคตก่อน |
| "รหัสผ่านที่ระบุไม่ถูกต้อง" | พิมพ์รหัสผ่านของคุณใหม่อีกครั้ง |
| "พิมพ์ชื่อทีมให้ตรงตามที่แสดงเพื่อยืนยัน" | สำหรับบัญชี Google หรือ SSO เท่านั้น: พิมพ์ชื่อของพื้นที่ทำงานให้ตรงกับที่ปรากฏในป้ายกำกับของช่อง |
| "โปรดเลือกผู้ใช้เพื่อโอนความเป็นเจ้าของให้" | เลือก เจ้าของใหม่ |
| "ผู้ใช้นี้ไม่ใช่สมาชิกของทีม" | พวกเขาออกจากทีมหรือถูกลบออกไปแล้ว เชิญพวกเขาใหม่อีกครั้ง |
| "คุณไม่สามารถโอนความเป็นเจ้าของให้ตัวเองได้" | เลือกบุคคลอื่น |
| "คุณไม่มีสิทธิ์โอนความเป็นเจ้าของทีม เฉพาะเจ้าของทีมเท่านั้นที่สามารถโอนความเป็นเจ้าของได้" | ขอให้เจ้าของปัจจุบันเป็นผู้ดำเนินการ |
| ฉันกลายเป็นผู้แก้ไขหลังจากการโอนย้าย | เจ้าของใหม่เป็นผู้แก้ไขและไม่มีที่นั่งสำหรับผู้สร้างว่างอยู่ ขอให้เจ้าของใหม่เพิ่มที่นั่งและเปลี่ยนบทบาทของคุณ |