ข้ามไปยังเนื้อหา

ค้นหาการบันทึกของคุณหลังจากอัปโหลดเสร็จสิ้น

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่คุณหยุดการบันทึกบนเดสก์ท็อป: หน้าต่างการอัปโหลด, ตำแหน่งที่การบันทึกจะเปิดขึ้นใน Clevera, การประมวลผล, ขีดจำกัด 60 นาที และสิ่งที่ควรทำหากการอัปโหลดไม่สำเร็จ

อัปเดตเมื่อ ใช้เวลาอ่าน 9 นาที

Clevera จะอัปโหลดการบันทึกของคุณในขณะที่คุณกำลังบันทึก ดังนั้นเมื่อคุณคลิก Stop มักจะเหลือข้อมูลเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่ต้องส่ง หลังจากนั้นครู่หนึ่ง เบราว์เซอร์ของคุณจะเปิด Clevera ขึ้นมาพร้อมกับการบันทึกที่พร้อมจะเปลี่ยนเป็นวิดีโอหรือบทความ บทความนี้จะครอบคลุมถึงหน้าต่างการอัปโหลด ตำแหน่งที่การบันทึกของคุณปรากฏ และสิ่งที่ควรทำหากการอัปโหลดไม่สำเร็จ

การทำงานของการอัปโหลด

  • ในขณะที่คุณบันทึก วิดีโอหน้าจอและวิดีโอตัวช่วยของ AI จะถูกส่งไปยัง Clevera เป็นชิ้นส่วนเล็กๆ บน Mac วิดีโอจากกล้องของคุณจะถูกส่งด้วยวิธีนี้เช่นกัน ส่วนบน Windows จะถูกส่งเมื่อคุณกดหยุด หากชิ้นส่วนใดล้มเหลว Clevera จะลองส่งใหม่อีกครั้ง และการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ขาดหายไปช่วงสั้นๆ จะไม่ทำให้การบันทึกหยุดลง
  • เมื่อคุณคลิก Stop Clevera จะส่งข้อมูลส่วนที่เหลือ: วิดีโอส่วนสุดท้าย เสียงจากไมโครโฟนและระบบของคุณ รวมถึงบันทึกการคลิกและการกดแป้นพิมพ์ของคุณ
  • เมื่อการอัปโหลดเสร็จสิ้น Clevera จะเปิดการบันทึกในเบราว์เซอร์เริ่มต้นของคุณ

คุณจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดระยะเวลาการบันทึก Clevera ไม่สามารถเริ่มการบันทึกแบบออฟไลน์ได้

หน้าต่างการอัปโหลด

หลังจากที่คุณคลิก Stop หน้าต่าง Recording upload จะปรากฏขึ้นใกล้ด้านล่างของหน้าจอพร้อมแสดงเปอร์เซ็นต์ ความเร็วในการอัปโหลด และแถบความคืบหน้า บรรทัดสถานะจะเปลี่ยนไปตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. "Getting your recording ready..."
  2. "Clevera is preparing your recording..."
  3. "Reading recording metadata..."
  4. "Organizing event timeline..."
  5. "Uploading companion data..."
  6. "Uploading main video..." จากนั้น "Uploading recording..." ในขณะที่วิดีโอส่วนที่เหลือถูกอัปโหลด
  7. "Finalising your recording..."
  8. "Your recording is ready! Opening Clevera Editor..."

หน้าต่างจะปิดลงเองหลังจาก "Your recording is ready!" ปรากฏขึ้นสองสามวินาที

หน้าต่าง Recording upload ที่ 68 เปอร์เซ็นต์

หากเครือข่ายช้าเป็นเวลานาน แบนเนอร์ Slow upload detected จะปรากฏขึ้น: "Your recording is still uploading, but the network is slower than usual. Clevera will keep working until it finishes." คุณไม่จำเป็นต้องทำอะไร เพียงแค่เปิดแอปทิ้งไว้

ตำแหน่งที่การบันทึกของคุณเปิดขึ้น

เมื่อการอัปโหลดเสร็จสิ้น เบราว์เซอร์ของคุณจะเปิดหน้า Create ของพื้นที่ทำงานที่คุณบันทึกไว้ ที่ด้านบนจะมีแถบแสดงชื่อและความยาวของการบันทึกของคุณ และหน้าเว็บจะถามว่า What do you want to make from this recording?

หน้า Create พร้อมการบันทึกที่เพิ่งอัปโหลดซึ่งยังคงประมวลผลอยู่ที่ด้านบน เหนือข้อความ What do you want to make from this recording?
  • ในขณะที่ Clevera กำลังประมวลผลการบันทึก แถบจะแสดงข้อความ "Processing your recording. Pick what to make now; it will be ready by the time you need it." คุณสามารถเลือกประเภทวิดีโอและเริ่มทำสรุปได้ทันที
  • เมื่อการประมวลผลเสร็จสิ้น ให้คลิกที่ภาพตัวอย่างหรือ Watch เพื่อเล่นการบันทึก
  • หากการประมวลผลล้มเหลว แถบจะแสดงข้อความ "This recording couldn't be processed. You can still make something without it." ให้บันทึกใหม่หรืออัปโหลดวิดีโอแทน

การประมวลผลมักใช้เวลาไม่กี่นาที และจะนานขึ้นสำหรับการบันทึกที่ยาว เบื้องหลังการทำงาน Clevera จะเตรียมวิดีโอสำหรับการตัดต่อที่ราบรื่น สร้างภาพตัวอย่าง แยกเสียง และสร้างแทร็กเคอร์เซอร์ที่ใช้สำหรับการซูม

ค้นหาการบันทึกในภายหลัง

การบันทึกจะยังคงอยู่ในคลังของพื้นที่ทำงานของคุณในขณะที่คุณใช้งาน:

  • ใน Compose ให้คลิก + และเลือก Choose from library กรองโดยเลือก macOS หรือ Windows เพื่อดูเฉพาะการบันทึกจากเดสก์ท็อป
  • หรือเปิด Content และเลือก Recordings ภายใต้ Library สมาชิกจะเห็นการบันทึกของตนเอง เจ้าของพื้นที่ทำงานและผู้ดูแลระบบสามารถสลับ Whose recordings ระหว่าง Everyone's และ Mine ได้

ส่วน Recordings มีรายการดังนี้:

การควบคุม การทำงาน
Search recordings ค้นหาการบันทึกตามชื่อ
Source แสดงเฉพาะการบันทึกจากแหล่งที่มาเดียว เช่น แอปเดสก์ท็อปบน macOS หรือ Windows
Sort by Date created, Duration หรือ Name ตามลำดับที่ต้องการ
Grid / List สลับมุมมอง รายการจะแสดงว่าการบันทึกแต่ละรายการถูก Used ที่ไหน ("Used in 2 items")
Upload video เพิ่มไฟล์ MP4 ขนาดสูงสุด 250 MB

เมนู ⋯ ของการบันทึกแต่ละรายการจะมี Create from this…, Watch, Copy link, Download และ Delete คุณสามารถลบการบันทึกของคุณเองได้ เจ้าของพื้นที่ทำงานและผู้ดูแลระบบสามารถลบรายการใดก็ได้ Clevera จะถามก่อนว่า: "Delete "title"?" — "It leaves your recordings."

Clevera จะลบการบันทึกโดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีวิดีโอใดใช้งานและผ่านไปแล้ว 15 วัน การบันทึกที่ไม่ได้ใช้งานจะแสดงวันที่ เช่น "Unused · deleted Oct 30" ดังนั้นโปรดสร้างบางอย่างจากการบันทึกที่คุณต้องการเก็บไว้ ดู When recordings are deleted

การบันทึกจะถูกบันทึกลงในพื้นที่ทำงานที่เลือกไว้บนเว็บเมื่อคุณเริ่มบันทึก หากคุณหาไม่พบ ให้สลับพื้นที่ทำงาน ดู Sign in to the desktop app

ขีดจำกัด

ขีดจำกัด ค่า
ความยาวที่แนะนำ ต่ำกว่า 30 นาที
ความยาวการบันทึก 1 วินาที ถึง 60 นาที
ขนาดไฟล์ สูงสุด 5 GB ต่อไฟล์วิดีโอ
อัปโหลดวิดีโอแทนการบันทึก MP4, สูงสุด 250 MB

หากการอัปโหลดไม่สำเร็จ

สถานะจะเปลี่ยนเป็น "We hit a snag while preparing your recap" และแผง Upload needs your attention จะแสดงข้อผิดพลาดและคำแนะนำ:

  • สลับไปใช้เครือข่าย Wi-Fi หรือเครือข่ายมือถืออื่น
  • สลับการตั้งค่า VPN หรือ DNS ของคุณ (ปิดแล้วเปิดใหม่)
  • ตรวจสอบว่ามีไฟร์วอลล์ที่ใช้งานอยู่ซึ่งบล็อก Clevera หรือไม่
  • หากคุณอยู่ในเครือข่ายองค์กร ให้ลองใช้ฮอตสปอต
  • ตรวจสอบว่าคุณมีพื้นที่ดิสก์เพียงพอสำหรับไฟล์ชั่วคราวหรือไม่
แผงความล้มเหลวในการอัปโหลดพร้อมคำแนะนำและปุ่ม Retry upload และ Cancel

แก้ไขสิ่งที่คุณทำได้ จากนั้นคลิก Retry upload Clevera จะส่งการบันทึกใหม่อีกครั้งจากไฟล์ชั่วคราวบนคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถลองใหม่ได้กี่ครั้งก็ได้ตามต้องการ

ข้อความอื่นๆ:

ข้อความ สิ่งที่ควรทำ
"Failed to complete recording: …" — "The recording was captured but couldn't be processed. Please try again." คลิก Retry upload หากยังล้มเหลวอีก ให้บันทึกใหม่
"Microphone audio file is empty or incomplete …" ไมโครโฟนหยุดส่งเสียงระหว่างการบันทึก ตรวจสอบไมโครโฟนและบันทึกใหม่
"File operation failed: …" เพิ่มพื้นที่ว่างในดิสก์และลองใหม่อีกครั้ง

สำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม โปรดดู บันทึกของฉันไม่อัปโหลด