เผยแพร่เว็บไซต์เอกสาร
นำการเปลี่ยนแปลงบนเว็บไซต์เอกสารของคุณไปใช้งานจริง: ตรวจสอบและละเว้นการเปลี่ยนแปลงก่อนเผยแพร่, ตั้งค่าให้เผยแพร่อัตโนมัติ, กำหนดเวลาสำหรับหน้าเว็บ, ดูทุกเวอร์ชันใน **กำลังเผยแพร่**, ย้อนกลับ, ปักหมุดเวอร์ชัน และยกเลิกการเผยแพร่หรือลบเว็บไซต์
ไม่มีสิ่งใดที่คุณเปลี่ยนแปลงบนเว็บไซต์เอกสารที่จะไปถึงผู้อ่านจนกว่าจะมีการเผยแพร่ การเผยแพร่แต่ละครั้งจะสร้างเวอร์ชันใหม่ของทั้งเว็บไซต์ ผู้อ่านจะสลับไปใช้เวอร์ชันนั้นภายในไม่กี่วินาที และทุกเวอร์ชันจะถูกเก็บไว้ใน กำลังเผยแพร่ เพื่อให้คุณสามารถย้อนกลับได้ คุณสามารถเผยแพร่ด้วยตนเอง, ให้เว็บไซต์เผยแพร่ด้วยตัวเอง, หรือกำหนดเวลาสำหรับหน้าเว็บตามวันที่ที่ต้องการ
ก่อนที่คุณจะเริ่ม
- บทบาทของคุณ: เจ้าของ, ผู้ดูแลระบบ และบรรณาธิการสามารถเผยแพร่ได้ ส่วนผู้สร้างเนื้อหาจะเห็นข้อความ "ผู้ดูแลระบบหรือบรรณาธิการเป็นผู้เผยแพร่เว็บไซต์นี้" ในส่วนหัว
- แผนฟรี: ที่อยู่อีเมลของคุณต้องได้รับการยืนยัน มิฉะนั้นการเผยแพร่จะแสดงข้อความ "ยืนยันอีเมลของคุณเพื่อเผยแพร่"
- สิ่งที่ต้องเผยแพร่: เว็บไซต์จำเป็นต้องมีหน้าเว็บที่เสร็จสมบูรณ์อย่างน้อยหนึ่งหน้า (หรือรายการบันทึกการเปลี่ยนแปลงที่เผยแพร่แล้ว) สำหรับการเผยแพร่ครั้งแรก
เผยแพร่การเปลี่ยนแปลงของคุณ
ส่วนหัวของเว็บไซต์จะแสดงสถานะปัจจุบันของคุณ: "3 การเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้เผยแพร่", "กำลังเผยแพร่… กำลังอัปโหลด", "เผยแพร่เมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้ว" หรือ ยังไม่ได้เผยแพร่
เปิดการตรวจสอบ
คลิก เผยแพร่ ในส่วนหัวของเว็บไซต์ เผยแพร่การเปลี่ยนแปลง จะแสดงรายการสิ่งที่จะไปใช้งานจริง ตัวอย่างเช่น "3 การเปลี่ยนแปลงจะไปใช้งานจริงบน help.example.com" การเปลี่ยนแปลงแต่ละรายการจะถูกระบุว่าเป็น เพิ่มแล้ว, แก้ไขแล้ว หรือ นำออกแล้ว หรือระบุสิ่งที่เปลี่ยนแปลง: การนำทาง, ลักษณะที่ปรากฏ, การตั้งค่า, บันทึกการเปลี่ยนแปลง หรือ การเปลี่ยนเส้นทาง
ละเว้นสิ่งที่ยังไม่พร้อม
คลิก ละเว้นจากการเผยแพร่นี้ บนการเปลี่ยนแปลงเพื่อข้ามรายการนั้น แผ่นงานจะยืนยันว่า "1 การเปลี่ยนแปลงถูกละเว้น — รายการเหล่านั้นจะยังไม่ถูกเผยแพร่" และเสนอตัวเลือก นำกลับมา การเปลี่ยนแปลงที่ถูกละเว้นจะรอสำหรับการเผยแพร่ครั้งถัดไป

กล่องโต้ตอบเผยแพร่การเปลี่ยนแปลง เผยแพร่
คลิก เผยแพร่ 3 การเปลี่ยนแปลง หากเว็บไซต์ยังไม่ได้เผยแพร่อัตโนมัติ คุณสามารถติ๊กเลือก เผยแพร่อัตโนมัติ: "เผยแพร่อัตโนมัติตั้งแต่นี้เป็นต้นไป"
ดูการเปลี่ยนแปลงไปใช้งานจริง
แผ่นงานจะดำเนินการผ่านขั้นตอน กำลังเตรียมหน้าเว็บ, กำลังสร้างดัชนีการค้นหา, กำลังอัปโหลด และ กำลังไปใช้งานจริง โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที; "ผู้อ่านจะยังคงใช้เวอร์ชันปัจจุบันจนกว่าจะเสร็จสิ้น" เมื่อใช้งานจริงแล้ว คุณจะเห็น "เวอร์ชัน 13 ใช้งานจริงแล้ว คุณสามารถย้อนกลับได้ตลอดเวลาจาก กำลังเผยแพร่" พร้อมด้วย เยี่ยมชมเว็บไซต์ และ เสร็จสิ้น
คุณสามารถปิดแผ่นงานในขณะที่กำลังเผยแพร่ได้ เมื่อไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ระบบจะแสดงข้อความ "เว็บไซต์ของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว"
เผยแพร่อัตโนมัติ
การตั้งค่า → กำลังเผยแพร่ → เผยแพร่อัตโนมัติ จะเปิดใช้งานสำหรับเว็บไซต์ใหม่ เมื่อเว็บไซต์ใช้งานจริงแล้ว "การเปลี่ยนแปลงที่บันทึกไว้ในหน้าเว็บต่างๆ บนเว็บไซต์นี้จะไปใช้งานจริงหลังจากไม่มีการแก้ไขประมาณสองนาที" การแก้ไขที่ทำในช่วงเวลาใกล้เคียงกันจะถูกรวมเป็นเวอร์ชันเดียวที่คุณสามารถย้อนกลับได้
- เว็บไซต์จะเผยแพร่เมื่อไม่มีการใช้งานประมาณ 2 นาที และอย่างช้าที่สุด 10 นาทีหลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งแรก แม้ว่าผู้คนจะยังคงแก้ไขอยู่ก็ตาม
- ฟีเจอร์นี้ทำงานเฉพาะบนเว็บไซต์ที่ใช้งานจริงเท่านั้น เว็บไซต์ที่ไม่เคยเผยแพร่ หรือที่คุณยกเลิกการเผยแพร่ไปแล้ว จะรอการเผยแพร่ด้วยตนเอง
- หากปิดใช้งาน "การเปลี่ยนแปลงจะถูกรวบรวมไว้ใน “การเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้เผยแพร่” จนกว่าจะมีคนกด เผยแพร่" ผู้ที่เผยแพร่จะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงที่รออยู่
เผยแพร่คำแปลจาก AI โดยไม่ต้องตรวจสอบ บนแท็บเดียวกัน จะเป็นตัวตัดสินว่าหน้าเว็บที่แปลโดย AI จะเผยแพร่ทันทีหรือรอเป็นฉบับร่าง โดยค่าเริ่มต้นจะปิดไว้ ดู เพิ่มภาษาให้กับเว็บไซต์เอกสาร
กำหนดเวลาสำหรับหน้าเว็บและรายการต่างๆ
สำหรับแผน Starter ขึ้นไป หน้าเว็บสามารถไปใช้งานจริงตามวันที่ที่กำหนดได้: เปิด การตั้งค่าหน้าเว็บ, เปิดใช้งาน เผยแพร่ตามวันที่ที่กำหนด และเลือก ไปใช้งานจริง และ เวลา เวลาจะใช้ เขตเวลา ของเว็บไซต์ (การตั้งค่า → ทั่วไป) รายการบันทึกการเปลี่ยนแปลงสามารถกำหนดเวลาได้ในลักษณะเดียวกัน
Clevera จะตรวจสอบทุกๆ สองสามนาทีและเผยแพร่เว็บไซต์เมื่อถึงเวลาของหน้าเว็บที่กำหนดไว้ ดังนั้นหน้าเว็บจะไปใช้งานจริงภายในประมาณ 5 นาทีหลังจากเวลาที่คุณตั้งค่าไว้ หน้าเว็บที่กำหนดเวลาไว้จะแสดงสถานะ กำหนดเวลาแล้ว จนกว่าจะถึงเวลานั้น การกำหนดเวลาจำเป็นต้องใช้เว็บไซต์ที่ใช้งานจริงอยู่แล้ว
ดูทุกเวอร์ชันใน กำลังเผยแพร่
เปิด กำลังเผยแพร่ ในแถบด้านข้างของเว็บไซต์: "ทุกเวอร์ชันของเว็บไซต์ของคุณ และการย้อนกลับ" การ์ดด้านบนแสดง ใช้งานจริงอยู่: บิลด์ #13, หน้าเว็บและที่อยู่ของบิลด์นั้น และ เผยแพร่ทันที เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงที่รออยู่

ประวัติ จะมีหนึ่งแถวต่อหนึ่งบิลด์:
| คอลัมน์ | แสดง |
|---|---|
| สร้าง | หมายเลขบิลด์ และ ปักหมุดแล้ว หากคุณปักหมุดไว้ |
| เมื่อไหร่ | เวลาที่เผยแพร่ |
| โดย | บุคคล, เผยแพร่อัตโนมัติ, ย้อนกลับไปที่ #9, การตั้งค่าเปลี่ยนไป, ชื่อของระบบอัตโนมัติ, หรือ อัปเดตไซต์ (Clevera สร้างเว็บไซต์ใหม่หลังจากมีการปรับปรุงวิธีการสร้างเว็บไซต์) |
| หน้าเว็บ | "3 เพิ่มแล้ว", "2 เปลี่ยนแล้ว", "1 นำออกแล้ว" |
| ระยะเวลา | ใช้เวลานานเท่าใด ในหน่วยวินาที |
| สถานะ | ดูด้านล่าง |
| สถานะ | ความหมาย |
|---|---|
| กำลังเผยแพร่ | บิลด์นี้กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ |
| ใช้งานจริง | ผู้อ่านเห็นบิลด์นี้ |
| ถูกแทนที่ | บิลด์ที่ใหม่กว่าแทนที่บิลด์นี้แล้ว |
| ไม่สำเร็จ | ไม่มีสิ่งใดไปใช้งานจริง เว็บไซต์ยังคงใช้บิลด์ก่อนหน้า |
| ย้อนกลับแล้ว | การย้อนกลับข้ามบิลด์นี้ไป |
| หมดอายุ | เก่าเกินกว่าจะย้อนกลับไปได้ |
| ข้ามแล้ว | ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ตั้งแต่บิลด์ก่อนหน้า |
คลิกที่แถวเพื่อเปิดบิลด์: หน้าเว็บที่ เพิ่มแล้ว, เปลี่ยนแล้ว และ นำออกแล้ว พร้อมลิงก์ และการเปลี่ยนแปลง การตั้งค่าเว็บไซต์ การรีเฟรชเนื้อหาเดิมจะแสดงข้อความ "ไม่มีการเปลี่ยนแปลงหน้าเว็บ: เป็นการรีเฟรชเนื้อหาเดิม"
ลองใหม่สำหรับบิลด์ที่ไม่สำเร็จ
บิลด์ที่ไม่สำเร็จจะแสดงข้อความ "ไม่สามารถเผยแพร่บิลด์นี้ได้ แก้ไขสิ่งที่ทำให้เกิดข้อผิดพลาด แล้วเผยแพร่อีกครั้ง เว็บไซต์ยังคงใช้บิลด์ก่อนหน้า" พร้อมระบุสาเหตุ แก้ไขข้อผิดพลาดแล้วคลิก ลองใหม่ ผู้อ่านจะยังคงเห็นเวอร์ชันล่าสุดที่ใช้งานได้ ส่วนหัวจะแสดงข้อความ "เวอร์ชัน 14 ไม่ได้เผยแพร่: … ผู้อ่านยังคงเห็นเวอร์ชันล่าสุด"
ย้อนกลับ
เปิดบิลด์เก่าแล้วคลิก ย้อนกลับไปที่บิลด์นี้ ยืนยัน ย้อนกลับไปที่บิลด์ #11?: "ผู้อ่านจะเห็นบิลด์ #11 ภายในไม่กี่วินาที คลังเนื้อหาของคุณจะไม่ถูกเปลี่ยนแปลง — การเผยแพร่ครั้งถัดไปจะรวมเนื้อหาปัจจุบันของคุณอีกครั้ง"
การย้อนกลับถือเป็นบิลด์ใหม่ ("ย้อนกลับไปที่ #11") และใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที ไม่มีการเรนเดอร์ใหม่ หากเปิดใช้งาน เผยแพร่อัตโนมัติ การแก้ไขที่บันทึกไว้ครั้งถัดไปจะเผยแพร่เนื้อหาปัจจุบันของคุณอีกครั้ง ดังนั้นให้ปิดใช้งานก่อนหากคุณต้องการให้เวอร์ชันเก่าคงอยู่
คุณสามารถย้อนกลับไปได้ไกลแค่ไหน
| แผน | เวอร์ชันที่คุณสามารถย้อนกลับไปได้ |
|---|---|
| ฟรี | 3 บิลด์ล่าสุด |
| Starter | บิลด์จาก 30 วันล่าสุด |
| Pro, Business, Custom | ทุกบิลด์ที่เก็บไว้ |
ในทุกแผน Clevera จะเก็บ 10 เวอร์ชันล่าสุดไว้ รวมถึงเวอร์ชันที่ใช้งานจริงและเวอร์ชันที่คุณปักหมุด เวอร์ชันที่เก่ากว่าจะแสดงสถานะ หมดอายุ บิลด์ที่อยู่นอกช่วงเวลาของแผนของคุณจะแสดงอยู่ในรายการแต่ถูกล็อกไว้ หากพยายามเลือกบิลด์เหล่านั้น ระบบจะแสดงข้อความ เช่น "แผนของคุณสามารถกู้คืนได้ 3 บิลด์ล่าสุด Starter เก็บไว้ 30 วัน"
ปักหมุดเวอร์ชัน
คลิก ปักหมุด บนบิลด์เพื่อ "เก็บบิลด์นี้ไว้สำหรับการย้อนกลับไม่ว่าจะเก่าแค่ไหนก็ตาม" คุณสามารถปักหมุดได้สูงสุด 3 บิลด์ต่อเว็บไซต์ หากเป็นบิลด์ที่สี่ ระบบจะแจ้งว่า "คุณสามารถปักหมุดได้สูงสุด 3 เวอร์ชัน เลิกปักหมุดก่อนหนึ่งรายการ" เฉพาะบิลด์ที่ยังคงเก็บไว้สำหรับการย้อนกลับเท่านั้นที่สามารถปักหมุดได้ เลิกปักหมุด จะเป็นการปลดล็อกเวอร์ชันนั้น
ยกเลิกการเผยแพร่หรือลบเว็บไซต์
ทั้งสองรายการอยู่ใน การตั้งค่า → โซนอันตราย
| การดำเนินการ | ใคร | สิ่งที่จะเกิดขึ้น |
|---|---|---|
| ยกเลิกการเผยแพร่ | เจ้าของ, ผู้ดูแลระบบ, บรรณาธิการ | "ผู้อ่านจะเห็น “เว็บไซต์นี้ออฟไลน์อยู่” ภายในหนึ่งนาที เผยแพร่อีกครั้งได้ตลอดเวลา" หน้าเว็บ, การตั้งค่า และประวัติจะยังคงอยู่ |
| ลบเว็บไซต์ | เจ้าของ, ผู้ดูแลระบบ | "ลบเว็บไซต์ ประวัติ และข้อมูลเชิงลึกของเว็บไซต์ บทความและวิดีโอของคุณจะยังคงอยู่ใน เนื้อหา ที่อยู่จะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 90 วัน" |
การลบจะขอให้คุณพิมพ์ชื่อเว็บไซต์เพื่อยืนยัน จากนั้น:
- ที่อยู่ฟรีจะหยุดทำงานและถูกเก็บไว้เป็นเวลา 90 วัน เพื่อไม่ให้ผู้อื่นนำไปใช้,
- โดเมนที่กำหนดเองจะถูกตัดการเชื่อมต่อ; ให้ลบบันทึก DNS ที่ผู้ให้บริการของคุณ,
- ประวัติการเผยแพร่, การวิเคราะห์ และคำติชมจะถูกลบ
การแก้ไขปัญหา
| ข้อความ | สิ่งที่ต้องทำ |
|---|---|
| "เพิ่มหน้าเว็บก่อนเผยแพร่" | เพิ่มหน้าเว็บที่เสร็จสมบูรณ์อย่างน้อยหนึ่งหน้า |
| "ยืนยันอีเมลของคุณเพื่อเผยแพร่" | แผนฟรี: ยืนยันที่อยู่อีเมลของคุณ แล้วเผยแพร่อีกครั้ง |
| "การเผยแพร่กำลังทำงานอยู่สำหรับเว็บไซต์เอกสารนี้" | รอให้การเผยแพร่เสร็จสิ้น |
| "เว็บไซต์เอกสารนี้ถูกเผยแพร่หลายครั้งในชั่วโมงที่ผ่านมา ลองใหม่อีกครั้งในอีกไม่กี่นาที" | เว็บไซต์สามารถเผยแพร่ได้สูงสุด 60 ครั้งต่อชั่วโมง รอสักครู่ |
| "เว็บไซต์ที่ถูกระงับเป็นแบบอ่านอย่างเดียว" | เว็บไซต์เกินขีดจำกัดของแผนของคุณ ดู แผนและขีดจำกัดของเว็บไซต์เอกสาร |
| "แผนของคุณไม่รวมเว็บไซต์เอกสารส่วนตัว ทำให้เว็บไซต์เป็นสาธารณะหรืออัปเกรดเพื่อเผยแพร่" | ตั้งค่า การตั้งค่า → การเข้าถึง เป็นสาธารณะ หรืออัปเกรดเป็น Pro |
| "เว็บไซต์เอกสารนี้ถูกระงับ ติดต่อฝ่ายสนับสนุนเพื่อกู้คืน" | ติดต่อฝ่ายสนับสนุน |
| "การเผยแพร่ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว เว็บไซต์ที่ใช้งานจริงของคุณไม่มีการเปลี่ยนแปลง" | ลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง ผู้อ่านยังคงเห็นเวอร์ชันที่ใช้งานจริง |
| "เวอร์ชันนี้ไม่สามารถกู้คืนได้อีกต่อไป" | บิลด์หมดอายุแล้ว เลือกเวอร์ชันที่ใหม่กว่า |
สำหรับข้อผิดพลาดในการสร้างและสาเหตุ โปรดดู แก้ไขปัญหาเว็บไซต์เอกสาร